• Hotline: 0909.342.092
  • Email: Phannguyenbuilt@gmail.com
  • Thời gian làm việc: 08:00-17:00

Vật liệu chống thấm

Vật liệu chống thấm là việc ngăn chặn nước, thâm nhập xuyên qua hay tràn vào trong một vật dụng nào đó. Bằng cách sử dụng vật liệu màng, và lớp phủ hay tấm lợp để phủ lên trên. Có 2 loại vật liệu chống thấm chính, đó là:

Sơn chống thấm: Thường là sơn trên tường, được sử dụng để sơn lên bề mặt ngoài là nơi tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước đó. Ngoài khả năng chống thấm, thì đây còn là một vật liệu chống thấm đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Hóa chất chống thấm: Thường được dùng để chống thấm tường, sàn,.. Hay xử lý những sự cố thấm, do sai hỏng kết cấu như vỡ nứt chân tường, cổ ống, cổ trần, nứt tường, nứt móng,… Đặc tính của chất chống thấm là phải tương hợp tốt với nền (substrate) để đảm bảo khả năng chống thấm.

Với những khu vực thường xuyên chịu tác động của nước, chúng ta nên xử lý chống thấm ngay từ đầu. Không nên để xảy ra sự cố rồi với xử lý, thì sẽ mất nhiều chi phí cho nhân công, cũng như nguyên vật liệu,..

Các loại vật liệu chống thấm phổ biến

Cùng với việc phát triển của ngành xây dựng, cũng như các quy chuẩn chất lượng công trình ngày một đòi hỏi cao nên các loại vật liệu xây dựng, các loại vật liệu chống thấm hiện nay cũng phát triển với nhiều chủng loại đa dạng trên thị trường.

Tuy nhiên, điều này gây khó khăn cho việc lựa chọn sản phẩm vừa có hiệu quả về kinh tế lẫn trong việc thực hiện thi công. Bạn có thể lựa chọn một số vật liệu chống thấm như sau:

1. Các loại màng chống thấm:

Trên thị trường có khá nhiều loại màng chống thấm, bao gồm: Màng khò nóng, màng dán lạnh thuộc nhiều hãng sản xuất khác nhau.

Các loại màng chống thấm có ưu điểm: Có khả năng chống thấm tốt, độ bền cao, hiệu quả cao cho sàn bê tông kể cả mái bê tông.

Các loại màng chống thấm như: Màng chống thấm khò nóng cần gia nhiệt khi thi công, Màng chống thấm tự dính, màng lót HDPE chống thấm, màng chống thấm dạng dung dịch đàn hồi cải tiến…

2. Các loại vật liệu phun hoặc quét để tạo màng :

Dạng vật liệu chống thấm là hóa chất chống thấm dạng lỏng, có thể sử dụng để phun hoặc quét lên bề mặt cần chống thấm nhằm có tác dụng tạo ra lớp áo bảo vệ bên ngoài trước khi bắt đầu thi công công trình.

Vật liệu này cũng có ưu điểm chống thấm tốt, dễ dàng thi công. Tốn ít thời gian thi công hơn so với màng chống thấm tuy thấm khá cao và bền.

Đặc biệt, trong điều kiện môi trường không khí có độ ẩm cao việc sử dụng vật liệu phun quét tạo màng sẽ giúp chống thấm hiệu quả hơn cho trần nhà, mái nhà.

3. Hóa chất chống thấm phun hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng:

Đây là vật liệu chống thấm được ưa chuộng nhất hiện nay vì ưu điểm vượt trội như: khả năng chống thấm ngược và rất dễ thi công do đó

Phương pháp này mang lại hiệu quả chống thấm cao nhất so với các loại vật liệu còn lại.
Hơn nữa nhờ thành phần có chứa Polyme nên độ dính bám của vật liệu này khá cao, dễ dàng dính bám sàn bê tông, trần bê tông. Sau khi thi công, bề mặt công trình nhẵn dễ dàng vệ sinh nên sau khi trần nhà hoàn thành.

Sản phẩm đặc trưng là SIKA Topseal 107 và GS 200, và đồng thời chất chống thấm này có thể lấp đầy các khe nứt bê tông nên áp dụng để cho các công trình bị nứt và có xảy ra hiện tượng thấm.

Tuy nhiên, chất chống thấm này áp dụng với hạng mục thi công ít phải tiếp xúc với mặt trời.

4. Phụ gia chống thấm trộn cùng xi măng:

Ngoài ra còn có các loại phụ gia chống thấm trộn cùng với vữa xi măng hoặc vữa xi măng cát . Nhờ vậy giúp tăng độ kết dính của cốt liệu đồng thời tăng hiệu quả của chất chống thấm. Và phụ gia chất chống thấm cũng được ứng dụng vào rất nhiều hạng mục công trình.

Ngoài các vật liệu chống thấm, chất chống thấm thông thường trên, Phan Nguyễn xin giới thiệu một sản phẩm tiện lợi và ưu việt cho ngành chống thấm. Đảm bảo đáp ứng những nhu cầu kĩ thuật, chất lượng trong thi công chống thấm.

Bình xịt chống thấm PNC FLEX

Dựa trên kinh nghiệm chống thấm hàng trăm trường hợp chống thấm tại Tp. Hồ Chí Minh. Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Phan Nguyễn đã cho ra đời sản phẩm tâm đắc là bình xịt chống thấm PNC FLEX.

Sản phẩm được sản xuất từ các vật liệu chống thấm nhập khẩu Hàn Quốc với công nghệ tiên tiến. Nó sẽ dần thay thế các vật liệu thi công chống thấm khó nhọc, nặng nề và khó thi công.

Với công nghệ bình xịt – PNC FLEX dễ dàng sử dụng với một thao tác như các như các bình xịt thông thường khác. Mọi thành viên trong gia đình có thể sử dụng được, cực an toàn và chắc chắn.

Nay chống thấm không còn là việc cực nhọc, không cần cán vữa bảo vệ, để lộ thiên, kháng tia UV, chịu mài mòn tốt, bền vững theo thời gian, ngăn thấm nước trở lại.

Bình xịt chống thấm PNC – FLEX dùng cho mọi bề mặt: chống thấm tường, bê tông, mái tôn, mái ngói, chống thấm sàn, chống thấm bề mặt đá marble, xử lý vết nứt giữa hai vật liệu,.. đặc biệt chống thấm nhà vệ sinh.

Giờ đây việc chống thấm trên cao không còn khó khăn với bình xịt chống thấm PNC FLEX nữa. Thêm vào đó thời gian thi công chống thấm sẽ được rút ngắn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

PNC – FLEX đang được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Thiết bị ZABA